Tôi có 1 chiếc răng cửa bị mẻ và sâu. Vậy tôi nên làm gì?

Thưa bác sĩ, năm nay tôi 22 tuổi tôi có 1 chiếc răng cửa bị mẻ và sâu. Vậy tôi nên làm gì?

Tiến sĩ Bác sĩ Võ Văn Nhân:

Chào em, tùy vào tình trạng răng mẻ, có tổn thương đến răng hay không thì mới có phương pháp điều trị thích hợp. Nếu trường hợp mẻ ít không có tổn thương đến răng thì chỉ cần trám lại bằng những vật liệu thẩm mỹ như composite hoặc ngày nay có vật liệu thẩm mỹ hơn là làm implant sứ. Hoặc nếu vùng răng trong thì có thể trám bằng vật liệu cổ điển là amalgam.

Nếu răng bị mẻ lớn, chấn thương đến tủy răng thì nên điều trị tủy thật tốt trước khi làm phục hình. Ngày nay, nếu răng ở bên trong có thể làm bằng phục hình sứ kim loại hoặc toàn sứ. Tuy nhiên lựa chọn phục hình toàn sứ sẽ tốt hơn sứ kim loại bởi đặc điểm của phục hình toàn sứ là có sự tương hợp sinh học tốt với mô nướu, ít gây ra hiện tượng viêm nướu.

Việc kiểm tra trực tiếp tình trạng răng miệng trên lâm sàng của em đồng thời qua hệ thống máy chụp phim X-Quang CT 3 chiều sẽ mang lại kết quả chẩn đoán chính xác. Điều này giúp bác sĩ tư vấn cho em một cách chính xác đồng thời lên kế hoạch điều trị cụ thể để em có thể cải thiện nụ cười của mình trong thời gian sớm nhất.

Đặc biệt, nếu răng của em ở vùng răng cửa thì nên làm sứ không có kim loại để không bị đen viền nướu và màu răng tự nhiên.

Tại Nha khoa Nhân Tâm trang bị hệ thống cercon smart ceramics dựa trên công nghệ CAD/CAM (thiết kế và sản xuất nhờ sự hỗ trợ từ máy tính). Với hệ thống CAD/CAM, việc thiết kế và sản xuất mão và cầu răng bằng vật liệu zirconia trở nên thật nhanh chóng và chính xác. Điều này giúp chiếc răng giả của em sẽ gần giống như răng thật cả về lực nhai và thẩm mỹ của hàm răng.

Với phương châm “Lấy chữ Tâm làm đâu”, chúng tôi – Nha khoa Nhân Tâm luôn mong muốn mang đến cho bạn nụ cười đẹp nhất, tự tin nhất và hạnh phúc nhất.

Related informations
    Customer's concern