Cấy ghép implant – Giải pháp trồng răng hiệu quả nhất

Hiện nay, có 3 giải pháp trồng răng để thay thế răng mất, gồm: làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant (trồng răng implant). Trong đó, cấy ghép răng implant được coi là phương pháp phục hình răng tối ưu, giúp khôi phục cả chân và thân răng, khắc phục được các nhược điểm của 2 phương pháp còn lại.

TRỒNG RĂNG THẨM MỸ CÓ MẤY LOẠI ?

Với sự phát triển của nha khoa hiện nay, mất răng đã không còn là mối lo ngại. Bởi với 3 phương pháp trồng răng gồm làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ, trồng răng implant, bạn đã có ngay hàm răng đều, chắc khỏe, đảm bảo tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

Trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp thường được áp dụng cho các đối tượng lớn tuổi bị mất nhiều răng hoặc toàn bộ răng, xương hàm đã bị tiêu biến nhiều, sức nhai không tốt. Về kỹ thuật Bác sĩ sẽ gắn vào một hàm giả bằng nhựa hoặc bằng khung kim loại, trên khung đó có các chiếc răng giả.

Trồng răng tháo lắp có chi phí thấp nhất trong các phương pháp trồng răng, đối tượng sử dụng rộng rãi, dễ dàng tháo ra lắp vào và sửa chữa nhưng chỉ có thể sử dụng được vài năm vì răng dễ bị đổi màu và chức năng ăn nhai không đảm bảo.

Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng mà các răng kế bên vẫn còn tốt, chắc khỏe, để có thể làm trụ gắn cầu răng. Thực hiện phương pháp này cần mài 2 cùi răng bên cạnh răng mất để làm trụ đỡ.

Ở phương pháp này, do phải trải qua quá trình mài cùi răng, mà ít nhất phải mài trên 2 cái nên ít nhiều gây nên đau nhức, ê buốt. Cộng thêm việc các răng kế bên không đủ chắc khỏe thì khó có thể mang lại kết quả cao sau phục hình.

Cấy ghép implant – Giải pháp trồng răng hiệu quả nhất

Cấy ghép implant được áp dụng trong mọi trường hợp mất răng

Cấy ghép implant là giải pháp trồng răng hiệu quả nhất, được áp dụng trong mọi trường hợp mất răng. Mất một răng, mất nhiều răng hay mất toàn hàm đều có thể áp dụng trồng răng implant (ngoại trừ trường hợp Bệnh nhân không đủ sức khỏe, mắc bệnh mãn tính, phụ nữ có thai… thì Bác sĩ sẽ không chỉ định cấy ghép implant).

Khi thực hiện kỹ thuật cấy ghép implant, Bác sĩ sẽ cấy 1 trụ implant vào vị trí chân răng đã mất. Sau đó gắn thêm một khớp nối (abutment), cuối cùng là gắn mão răng sứ lên phía trên abutment, phục hình như một chiếc răng thật.

Trước đây hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ là những phương pháp quen thuộc được sử dụng cho phục hình răng giả vì chi phí thấp và dễ thực hiện. Tuy nhiên, chúng lại mang những hạn chế không thể khắc phục như: màu sắc không đẹp như răng thật, ảnh hưởng đến mô răng thật, khả năng chịu lực nhai yếu… nên Bệnh nhân khá khó khăn trong việc ăn uống.

Tuy chi phí cấy ghép implant khá cao nhưng phương pháp này được rất nhiều khách hàng lựa chọn vì trồng răng implant sẽ ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm, bảo tồn răng thật, không cần mài răng, cho răng phục hình thẩm mỹ và thời gian duy trì lâu dài.

Trong trường hợp bạn mất nhiều răng thì rất nên áp dụng cấy ghép implant, vì lúc này chi phí implant không còn quá cao so với làm cầu răng sứ, ngược lại implant có thể bảo tồn răng thật, không tiêu xương hàm và tồn tại lâu dài thậm chí vĩnh viễn.

Tóm lại, tùy từng trường hợp mất răng cụ thể, Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp trồng răng phù hợp nhất với mỗi Bệnh nhân. Thế nhưng, xét về tính kinh tế và hiệu quả lâu dài, nhiều chuyên gia nha khoa vẫn thường khuyên Bệnh nhân chọn kỹ thuật cấy ghép implant, vì đây là giải pháp trồng răng ưu việt.

Nếu đang cần được tư vấn về các phương pháp khắc phục tình trạng mất răng, bạn có thể liên hệ Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí.

Related informations
    Customer's concern